Cách làm dịu cơn đau bụng khiến trẻ sơ sinh khóc dạ đề

Đau bụng khiến các bé khó chịu và thực sự khiến cha mẹ bối rối, hoảng hốt vì không rõ nguyên nhân con quấy khóc liên tục mà ông cha ta hay gọi là khóc dạ đề.

Khóc dạ đề là gì?

Khóc dạ đề là tình trạng trẻ sơ sinh khỏe mạnh và bú tốt thường khóc dữ dội từ 3 giờ trở lên mỗi ngày trong 3 ngày hoặc nhiều hơn mỗi tuần. Trẻ sơ sinh bị đau bụng sẽ khóc lóc vô cớ và có thể nắm chặt tay và co chân lại trong những cơn khóc.

Tình trạng khóc dạ đề có thể bắt đầu khi trẻ được khoảng 2-3 tuần tuổi và có thể kéo dài cho đến khi bé được khoảng 4 tháng tuổi.

Các bác sĩ không biết chính xác nguyên nhân gây ra đau bụng, nhưng có một suy đoán là một số trẻ sơ sinh nhạy cảm với kích thích từ môi trường hơn những trẻ khác. Sự kích thích quá mức này khiến con căng thẳng và khóc.

Khi các em bé lớn hơn một chút, các em sẽ có khả năng tự dỗ dành mình tốt hơn và ít khóc hơn. Các tình trạng khác, chẳng hạn như đầy hơi, cũng có thể khiến trẻ khóc theo cách tương tự như trẻ bị đau bụng.

Những cách làm dịu cơn khóc dạ đề của trẻ sơ sinh

Để cải thiện tình trạng khóc dạ đề của bé, cha mẹ có thể ấn nhẹ vào bụng em bé và quấn tã thật chặt. Cụ thể đó là:

• Quấn chặt bé

• Ấn nhẹ vào bụng em bé

• Xoa bụng con theo chuyển động tròn nhẹ nhàng để giúp thải khí ra ngoài.

• Nếu cho bé đang ăn sữa công thức, hãy cân nhắc chuyển sang nhãn hiệu nhẹ nhàng hơn theo chỉ dẫn của bác sĩ nhi khoa

• Nếu đang cho con bú, mẹ có thể nên thay đổi chế độ ăn uống của mình để loại bỏ những thức ăn có thể gây đầy hơi hoặc đau dạ dày, chẳng hạn như thức ăn cay, sữa và một số loại rau nhất định.

• Thử đánh lạc hướng em bé

• Thử cho con nghe tiếng ồn trắng

Giai đoạn bé khóc dạ đề có thể thực sự rất vất vả. Tuy nhiên, tình trạng này hầu như tự hết khi con được 3-4 tháng tuổi. Vì vậy, cha mẹ hãy cố gắng bên bé và giúp con vượt qua giai đoạn này nhé.

Chất xơ hòa tan Natufib - trị táo bón an toàn đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và đang cho con bú.


 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5790 *
Messenger