6 loại nước trái cây tốt để giảm táo bón

Trong mùa hè, bé rất dễ bị táo bón. Tuy nhiên, nước trái cây tự nhiên có thể giúp giảm tình trạng táo bón ở trẻ. Tiến sĩ dinh dưỡng Simran Saini từ Bệnh viện Fortis ở New Delhi gợi ý sáu loại nước trái cây sau đây rất tốt để giúp giảm táo bón. 

>>Xem thêm: Uống nước có thể giảm táo bón không?

1. Nước dứa

Nước ép dứa rất tốt cho chứng táo bón vì nó cung cấp cả chất lỏng và nước có thể giúp phân dễ di chuyển trong đường ruột. Dứa cũng có một loại enzyme gọi là bromelain giúp cải thiện chức năng ruột và kiểm soát việc đi tiêu đều đặn. 

2. Nước ép dưa hấu

Dưa hấu có thể là một lựa chọn rất tốt, đặc biệt là trong mùa hè, vì nó có nhiều nước giúp cho bạn đủ nước, làm sạch đường tiêu hóa và cũng giúp điều hòa nhu động ruột của bạn.

3. Nước chanh

Nước chanh rất giàu Vitamin C giúp điều trị chứng khó tiêu. Uống ít nhất hai ly nước chanh mỗi ngày để giúp làm mềm phân để dễ dàng đi ngoài nếu bạn cảm thấy táo bón.  

4. Nước ép táo

Nước ép táo cũng có thể giúp chống táo bón vì nó có tác dụng nhuận tràng do có chứa sorbitol giúp điều hòa tiêu hóa. Nó cũng có chất sắt rất tốt cho sức khỏe.

>>Xem thêm: Táo có thể giảm cả táo bón và tiêu chảy

5. Nước cam

Nước cam rất giàu vitamin C và nó có chất xơ giúp tăng khối lượngphân và giúp phân dễ dàng di chuyển ra ngoài. Vitamin C cũng giúp cải thiện chức năng tiêu hóa của cơ thể.  

6. Nước ép dưa chuột

Dưa chuột là món ăn khoái khẩu vào mùa hè và chứa nhiều nước giúp điều hòa hệ thống ruột. Nó hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên cho cơ thể.

Tiến sĩ Saini cho biết rằng "Nước trái cây có thể là một lựa chọn rất tốt khi bé bị táo bón vì chúng cung cấp nước và chất xơ cần thiết cho cơ thể”. Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Trái cây và rau quả được sử dụng phải tươi. 
  • Sau khi ép nước trái cây, hãy uống luôn, không nên bảo quản lâu vì nó có thể bị mất chất dinh dưỡng hay bị oxy hóa. 
  • Nên uống những nước trái cây vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc giữa bữa sáng và bữa trưa để giảm táo bón.
  • Ngoài việc uống nước trái cây, cha mẹ có thể cho bé dùng thêm chất xơ hòa tan Natufib để giúp giảm nhanh táo bón hơn trong mùa hè oi bức, đặc biệt là đối với những bé lười ăn rau thì đây là một lựa chọn rất sáng suốt.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6349 *
Messenger